Máy theo dõi bệnh nhân là gì?

Chúng ta thường được nghe rất nhiều đến thiết bị máy theo dõi bệnh nhân hay monitor theo dõi bệnh nhân sử dụng trong bệnh viện hay phòng khám. Thế nhưng lại ít ai biết được thiết bị này là gì và chúng có tác dụng gì mà lại phổ biến như thế. Vậy thì hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Máy theo dõi bệnh nhân là gì ?

Monitor theo dõi bệnh nhân thường để sử dụng để theo dõi, thống kê, đưa ra các thông báo, cảnh báo dựa trên thông số tiêu chuẩn các chỉ số sống, các thông số cần đo. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các bệnh viện cũng như phòng khám.

Các loại máy monitor theo dõi bệnh nhân bao gồm:

Monitor theo dõi bệnh nhân 5-7 thông số: Đo các chỉ số như NIBP, SPO2, ECG, EEG, EtCo2…

Máy điện tim: Theo dõi điện tim bao gồm các loại máy điện tim 3 kênh, 6 kênh và 12 kênh.

Máy theo dõi nồng độ bão hòa oxy trong máu SPO2

Monitor sản khoa.

Vai trò của các loại monitor máy theo dõi bệnh nhân.

Monitor theo dõi bệnh nhân giúp các bác sỹ theo dõi được liên tục các chỉ số cần quan sát, theo dõi, đưa ra các đánh giá, phân tích 1 cách tự động trên máy dựa trên các thông số tiêu chuẩn. Các bác sỹ chỉ cần quan sát các thống kê, kết quả mà đưa ra các nhận định, chuẩn đoán. Các loại máy này đưa ra kết quả một cách nhanh chóng, chính xác.

Bên cạnh đó các loại monitor này cho phép bác sỹ không cần luôn quan sát bệnh nhân, máy có chế độ tự động cập nhật, đo đạc các chỉ số, đưa ra các báo động nếu có các biến động bất thường về sức khỏe bệnh nhân.

Những sản phẩm máy theo dõi bệnh nhân tốt nhất hiện nay

Hiện các dòng monitor được ưa chuộng chủ yếu đến từ Mỹ, Đức (Các nước trong nhóm G7, G8…) như:

Máy theo dõi bệnh nhân 5-7 thông số của Infinium

Monitor sản khoa Advanced

Máy đo theo dõi tim thai Advanced

Máy điện tim Kalamed

Máy đo độ bão hòa oxy trong máu để bàn CLEO

Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu cầm tay

Bởi vì đây là những sản phẩm y tế liên quan đến sức khỏe con người nên khi lựa chọn mua những sản phẩm minitor này bạn cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín để mua tránh trường hợp gây nguy hại đến tính mạng người bệnh do hiện tượng máy dởm không đo chuẩn thông số.

Viết bình luận